Banobagi Plastic Surgery

mobile header bg
close

Main Menu

바노바기 20주년 since 2000
딤처리

Ứng dụng kỹ thuật thẩm mỹ chỉnh hình chính xác

Hở hàm ếch -
Phẫu thuật lần 2

Điều trị chính xác các dị dạng, không cân đối, thậm chí là cả vết sẹo

 • #CảiThiệnHìnhDángVàChứcNăng
 • #TrìnhĐộTayNghềCaoVớiNhiềuNămKinhNghiệm

Hở hàm ếch là một trong những loại
dị tật bẩm sinh tiêu biểu

Phẫu Thuật Hở Hàm Ếch lần 2 không phải chỉ là phẫu thuật khâu đơn giản. Bởi lẽ đây là phẫu thuật đòi hỏi bác sĩ nắm rõ hiểu biết chuyên môn về bộ phận cần cải thiện, bên cạnh đó yêu cầu trình độ kỹ thuật có thể cải thiện chính xác các nét đó. Có thể coi đây là phẫu thuật khá là phức tạp và cầu kỳ.

Chính vì vậy, BANOBAGI tiến hành phẫu thuật hở hàm ếch lần 2 với sự kết hợp giữa Khoa Thẩm Mỹ, Nha Khoa, và Khoa Da để mang lại hiệu quả hơn nữa. Phẫu thuật này giúp cải thiện chức năng và hình dáng của từng bộ phận, trường hợp cần thiết có thể cần đến chỉnh hàm răng và khung xương, điều trị sẹo. Ngoài ra, với nền tảng kinh nghiệm lâu năm cùng trình độ kỹ thuật cao, BANOBAGI sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất tùy theo trạng thái của từng bệnh nhân, mang lại kết quả hài lòng hơn nữa.

Dị tật khuôn mặt bẩm sinh: Hở hàm ếch
Dị tật bẩm sinh với môi và phần lợi hoặc vòm miệng chẻ
Dị tật khuôn mặt bẩm sinh: Hở hàm ếch

Phẫu thuật hở hàm ếch lần 1: Tiến hành phẫu thuật nối bộ phận bị chẻ sau sinh 2 – 4 tháng

Phẫu thuật lần 1 không cải thiện được triệt để nên cần thực hiện phẫu thuật lần 2

Sự thất rất đáng tiếc đấy chính là phẫu thuật hở hàm ếch lần 1 phần lớn hầu như không thể khắc phục hoàn toàn dị tật bẩm sinh. Rất nhiều trường hợp sau phẫu thuật lần 1 thì ngoại hình của trẻ phát triển khá bình thường trong thời thơ ấu, tuy nhiên; khi bước vào lứa tuổi dậy thì thì cơ thể phát triển nhanh và thường theo chiều hướng bị lệch, gây ra những stress tâm lý cho trẻ về mặt ngoại hình. Điều này có nghĩa là dù cho cuộc phẫu thuật lần đầu có cải thiện được triệu chứng chẻ da hoặc vòm miệng thì cũng khó để hai bên phát triển cân xứng. Đây là nguyên nhân gây ra sự phát triển không cân xứng và gây biến dạng mũi, răng, lợi và cả hàm trên.

Vì vậy, nếu bạn đang có những vấn đề như trên thì hãy ghé thăm BANOBAGI để cân nhắc việc thực hiện phẫu thuật hở hàm ếch lần 2, giúp cân chỉnh khuôn mặt lệch và cải thiện từng mô sẹo.

Tại sao cần phải phẫu thuật hở hàm ếch lần 2?
 • Trường hợp dị tật mũi
  Trường hợp dị tật mũi

  Sau phẫu thuật hở hàm ếch lần 1 thì xương, sụn hay da phát triển không cân xứng dẫn đến toàn bộ tổ chức cấu tạo của mũi như đầu mũi, lỗ mũi, cánh mũi, sống mũi v.v cũng bị phát triển lệch. Những trường hợp mũi lệch như vậy không chỉ làm ảnh hưởng đến chức năng hô hấp của mũi mà còn làm mất thẩm mỹ cho mũi cũng như khuôn mặt.

 • Trường hợp dị tật môi và nhân trung
  Trường hợp dị tật môi và nhân trung

  Hầu như các trường hợp hở hàm ếch sau khi phẫu thuật lần 1 sẽ để lại sẹo hình tia chớp kéo dài từ nhân trung đến môi trên. Sự phát triển không cân xứng của môi và nhân trung dẫn đến tình trạng lồi lõm bất thường.

 • Trường hợp hàm răng hoặc mặt phát triển lệch
  Trường hợp hàm răng hoặc mặt phát triển lệch

  Cơ thể con người có sự kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận với nhau. Trường hợp bệnh nhân hở hàm ếch thì do mũi hay vòm miệng phát triển lệch nghiêm trọng mà làm ảnh hưởng đến sự phát triển của răng và hàm, dẫn đến hình dạng khuôn mặt phát triển bất thường.

BANOBAGI thực hiện chỉnh hình phù hợp với điều kiện chức năng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho từng bộ phận

Các dấu tích của hở hàm ếch ở giai đoạn sau dậy thì thường rất đa dạng và khó dự đoán. Vì vậy, phẫu thuật hở hàm ếch lần 2 cần xác định được mức độ phát triển và biến dạng của từng trường hợp bệnh nhân để cải thiện hài hòa từng bộ phận.

Ngoài ra, mũi và miệng là cơ quan hô hấp đa chức năng nên những biến dạng sẽ làm suy giảm chức năng nên nhất định cần phải cải thiện biến dạng. BANOBAGI luôn lưu tâm đến những điểm này để tiến hành phẫu thuật hở hàm ếch lần 2. Vì đây là kết quả của sự biến dạng tổng thể của cơ, sụn và xương nên với nền tảng hiểu biết sâu rộng về từng bộ phận như mũi, nhân trung, môi và cả hình dạng khuôn mặt nên BANOBAGI luôn cố gắng cải thiện cả về mặt chức năng và thẩm mỹ. Do đó, phẫu thuật hở hàm ếch lần 2 lại BANOBAGI mang lại hiệu quả cao và kết quả hài lòng hơn.

Cải thiện mũi bị biến dạng

Chìa khóa quan trọng để điều chỉnh mũi lệch do sự phát triển không cân đối chính là căn chỉnh chính xác từng cấu trúc phức tạp bên trong mũi.
Bởi lẽ nếu chỉ đơn giản là điều chỉnh dáng mũi nhìn từ ngoài thì mũi có thể bị lệch trở lại do sử dụng lặp đi lặp lại cơ và da bị kéo mỏng,
như vậy thì hầu như không thể cải thiện được chức năng của mũi.

BANOBAGI lựa chọn phương pháp cải thiện phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân,
điều chỉnh sự không cân xứng thông qua tái tạo mũi sử dụng chất cấy ghép hoặc sụn tự thân hay cắt/mài xương.
Nhờ đó mà mang lại cho bệnh nhân cuộc phẫu thuật thẩm mỹ mũi hiệu quả mĩ mãn nhất có thể.

 • STEP 01
  STEP 01
 • STEP 02
  STEP 02
 • STEP 03
  STEP 03
 • STEP 04
  STEP 04

* Hình ảnh trên chỉ là minh họa cho 1 phương pháp phẫu thuật điển hình giúp người xem dễ hiểu hơn. Phương pháp phẫu thuật thực tế có thể khác tùy vào tình trạng và mong muốn của từng bệnh nhân.

Cải thiện nhân trung và môi bị biến dạng

Sẹo tại nhân trung và môi không cân đối do phẫu thuật hở hàm ếch lần 1 có thể được cải thiện thông qua một vết rạch mổ tổng thể và khâu lại.
Trường hợp cần thiết có thể sử dụng sụn tai hoặc sụn mũi để làm đầy vùng nhân trung bị thiếu.
Ngoài ra, có thể điều chỉnh đường viền môi và lớp niêm mạc, làm đầy phần môi bị thiếu thông qua cấy ghép hạ bì nhân tạo.

Tất cả các quá trình này được thực hiện một cách tỉ mỉ, tinh vi thông qua rạch rồi khâu lại, sau đó kết hợp với khoa da để tập trung điều trị sẹo, hầu như không nhìn thấy các dấu tích sẹo.

 • STEP 01
  STEP 01
 • STEP 02
  STEP 02
 • STEP 03
  STEP 03
 • STEP 04
  STEP 04
Cải thiện cấu trúc xương và răng bị biến dạng

Nếu sự phát triển không đối xứng do hở hàm ếch ảnh hưởng đến hình dạng khuôn mặt hay răng của bạn thì đã có BANOBAGI thực hiện chỉnh nhà và cả thẩm mỹ xương hàm mặt cho bạn!

Các bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn xương hàm mặt của BANOBAGI liên kết cùng nha khoa để lên kế hoạch cải thiện răng và khung xương chính xác hơn, cải thiện hình dáng khuôn mặt thông qua phẫu thuật với kinh nghiệm lâu năm cũng như trình độ kỹ thuật cao.

 • Trước phẫu thuật
  Trước phẫu thuật
 • Niềng răng

  or

  Thẩm mỹ xương hàm mặt
 • 6 tháng sau phẫu thuật
  6 tháng sau phẫu thuật

* Hình ảnh trên chỉ là minh họa cho 1 phương pháp phẫu thuật điển hình giúp người xem dễ hiểu hơn. Phương pháp phẫu thuật thực tế có thể khác tùy vào tình trạng và mong muốn của từng bệnh nhân.
Hình ảnh có thể chệnh lệch với thực tế do điều kiện ánh sáng chụp hình, sử dụng với sự đồng ý của bệnh nhân.

BANOBAGI cải thiện hiệu quả hơn với sự liên kết của 3 khoa

Phẫu thuật hở hàm ếch lần 2 không phải chỉ là một thao tác khâu đơn giản. Bởi phẫu thuật này cần phải có sự hiểu biết chuyên môn về từng bộ phận cần cải thiện cũng như kỹ thuật cao để có thể cải thiện một cách chính xác các bộ phận đó. Có thể nói, đây là phẫu thuật khá là khó và phức tạp. Vì thế mà BANOBAGI, với sự liên kết giữa khoa thẩm mỹ - khoa da – nha khoa để thực hiện phẫu thuật hở hàm ếch lần 2 hiệu quả hơn nữa.

Phẫu thuật này giúp cải thiện chức năng và hình dáng của từng bộ phận, trường hợp cần thiết có thể cần đến chỉnh hàm răng và khung xương, điều trị sẹo. Ngoài ra, với nền tảng kinh nghiệm lâu năm cùng trình độ kỹ thuật cao, BANOBAGI sẽ lựa chọn phương pháp cải thiện phù hợp nhất tùy theo trạng thái của từng bệnh nhân, mang lại kết quả hài lòng hơn nữa.

Khoa thẩm mỹ + Nha khoa + Khoa da

Phẫu thuật hở hàm ếch lần 2 tại BANOBAGI: Điểm mạnh

 • Kết quả hài lòng hơn đồng thời ngăn ngừa tái phát
  Kết quả hài lòng hơn đồng thời ngăn ngừa tái phát
 • + Cải thiện tổng hợp thông qua phẫu thuật với sự kết hợp của khoa thẩm mỹ, nha khoa và khoa da

 • + Lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp với tình trạng mỗi cá nhân

 • + Chăm sóc hậu phẫu giúp hồi phục tích cực, nhanh chóng hơn vì dụ như chương trình Rapid Healing v.v

Bạn có thể mong chờ vào sự hồi phục nhanh chóngkết quả tự nhiên hơn

BANOBAGI với kỹ thuật phẫu thuật hầu như không làm tổn thương các mô. Và các chương trình chăm sóc hậu phẫu như Rapid Healing* giúp hồi phục một cách tích cực, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và ít đau hơn. Hơn nữa, chương trình điều trị sẹo cùng với khoa da cũng giúp cho sẹo hầu như không nhìn thấy được.

Chương trình Rapid healing

Chương trình chăm sóc giảm 30% - 50% thâm, sưng, đau nhức

 • Công nghệ phẫu thuật tinh vi
  Công nghệ phẫu thuật tinh vi

  Kinh nghiệm lâm sàn phong phú cùng với kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến làm giảm tổn thương mô hay chảy máu trong quá trình phẫu thuật.

 • Trị liệu bằng thuốc trước và sau phẫu thuật
  Trị liệu bằng thuốc trước và sau phẫu thuật

  Dựa trên nên tảng kết quả kiểm tra chính xác, chúng tôi kết hợp điều trị bằng thuốc phù hợp với từng bệnh nhân, giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn.

 • Uống thuốc Rapid Healing
  Uống thuốc Rapid Healing

  Uống thuốc Rapid Healing giúp kích hoạt vi tuần hoàn máu trước và sau phẫu thuật để cơ thể chống lại sưng, bầm tốt hơn.

 • Kem Cicabio Arnica Extractim
  Kem Cicabio
  Arnica Extractim

  Đây là 1 loại thuốc điều trị dưới dạng kem bôi, giúp giảm đau và sưng, bầm.

 • Calm Laser
  Calm Laser

  Giảm đau, giảm sưng, chống viêm thông qua máy chiếu Laser.

Thông tin phẫu thuật

 • Thời gian phẫu thuật

  Khoảng 1 tiếng 30 phút - 2 tiếng
  Khác nhau tùy thuộc và phương pháp phẫu thuật

 • Phương pháp gây mê

  Gây mê tĩnh mạch

 • Cắt chỉ

  Cắt chỉ sau khoảng 5 ngày

 • Thời gian nhập viện

  Xuất viện trong ngày

 • Tái khám

  Khoảng 2 - 3 lần và thêm điều trị Laser

 • Hồi phục

  Sinh hoạt bình thường sau khoảng 7 - 14 ngày

Mức độ đau sau phẫu thuật
 1. square
 2. square
 3. square
 4. square
 5. square
 6. square
 7. square
 8. square
 9. square
 10. square

Cảm thấy hơi đau nhói khi hết thuốc mê nhưng cơn đau sẽ giảm dần và biến mất theo thời gian.
Hơi đau nhói 1 chút khi cắt chỉ hay vệ sinh khử trùng.
Trường hợp chỉ tiến hành tách bỏ dị vật được cấy ghép thì cần tránh tác động lớn từ bên ngoài hay tránh sự tiếp xúc, va chạm thường xuyên để duy trì hình dạng của bộ phận được phẫu thuật.

* Kết luận dựa vào tài liệu khảo sát của bệnh nhân thực tế đã phẫu thuật tại bệnh viện

* Không phải mức độ chính xác tuyệt đối, vì vậy chỉ mang tính tham khảo

Nhấn vào để xem hình ảnh trước & sau

trước & sau

BEFORE & AFTER

로그인을 하시면
다양한 전후사진을
확인하실 수
있습니다.

Trước phẫu thuật
Sau phẫu thuật 3 tháng

로그인을 하시면
다양한 전후사진을
확인하실 수
있습니다.

Trước phẫu thuật
Sau phẫu thuật 3 tháng

※ Ghi chú : Liên quan đến các ảnh trước và sau trên trang web này, kết quả có thể khác nhau phụ thuộc vào trường hợp riêng của mỗi bệnh nhân.