Banobagi Plastic Surgery

mobile header bg
close

Main Menu

바노바기 20주년 since 2000
딤처리

Chỉnh hình khớp cắn an toàn và đơn giản tiện lợi hơn

Phẫu thuật Hai hàm

Hồi phục chức năng hàm đồng thời tạo ra khuôn mặt nhỏ và thanh tú

 • #Cải thiện chức năng hàm
 • #Cải thiện diện mạo

Phẫu thuật hai hàm là phẫu thuật chỉnh sửa cấu trúc của hàm.

Nếu khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới không đúng thì bạn sẽ không thể nhai thức ăn tốt hoặc sẽ gặp những điều khó chịu hàng ngày như phát âm ngọng khi nói. Và việc sử dụng nhiều lần các cơ bất thường có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như tăng tốc độ bất cân đối trên khuôn mặt hoặc tăng tổn thương khớp hàm. Phẫu thuật hai hàm được phát minh ra để cải thiện vấn đề khớp cắn của hai hàm này.

Phẫu thuật hai hàm là phẫu thuật cắt và di chuyển xương cằm nên có ưu điểm là có thể áp dụng cho hầu hết các loại vấn đề về hàm như hàm hô hay hàm bị thụt vào bên trong, xương hàm không cân xứng làm cho hàm bị lệch, v.v..

Ngoài ra, nếu cấu trúc của hàm được điều chỉnh thông qua phẫu thuật hai hàm thì bạn cũng có thể hy vọng vào kết quả cải thiện ngoại hình. Gần đây, phẫu thuật phát triển giúp bạn có thể hướng tới một khuôn mặt nhỏ nhắn và thanh tú song song với việc cải thiện chức năng cằm.

Phẫu thuật hai hàm là phẫu thuật chỉnh sửa cấu trúc của hàm
Đối tượng phẫu thuật hai hàm điển hình
 • Trường hợp khuôn mặt bị vẹo không cân xứng
  Trường hợp khuôn mặt bị vẹo không cân xứng
 • Trường hợp cằm phát triển làm cho khuôn mặt dài hoặc trở thành cằm lưỡi cày
  Trường hợp cằm phát triển làm cho khuôn mặt dài hoặc trở thành cằm lưỡi cày
 • Trường hợp miệng bị nhô ra toàn bộ hoặc cằm quay ngược vào
  Trường hợp miệng bị nhô ra toàn bộ hoặc cằm quay ngược vào
 • Trường hợp lợi hở ra quá mức khi cười
  Trường hợp lợi hở ra quá mức khi cười

Ngay cả khi xương hàm thay đổi, sự cân đối và biểu cảm của khuôn mặt vẫn phải tự nhiên.

Phẫu thuật hai hàm là phẫu thuật phức tạp do phải cắt và di chuyển xương vốn có. Do đó, trong phẫu thuật đòi hỏi phải có thiết kế tỉ mỉ và đầy đủ kỹ năng. Kể từ khi thành lập vào năm 2000, Banobagi đã thành lập đội chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ đường viền khuôn mặt và đã tích lũy được kinh nghiệm cũng như bí quyết về phẫu thuật hai hàm. Thông qua chẩn đoán và tư vấn chuyên sâu dựa vào máy đo CT chính xác khuôn mặt 3D trước khi phẫu thuật, các chuyên gia có thể nắm được cấu trúc của hai hàm, cơ biểu cảm của khuôn mặt và tiến hành phẫu thuật một cách an toàn và chính xác hơn thông qua sự hợp tác với bác sỹ Khoa gây mê, bác sỹ Khoa phẫu thuật răng hàm mặt. Do đó, có rất ít tác dụng phụ như tổn thương thần kinh hoặc hai hàm bị lệch và có thể thực hiện phẫu thuật hai hàm tự nhiên để cân bằng toàn bộ khuôn mặt và biểu cảm trên khuôn mặt sau phẫu thuật.

Ngay cả khi xương hàm thay đổi, sự cân đối và biểu cảm của khuôn mặt vẫn phải tự nhiên
Phẫu thuật hai hàm tại Banobagi xem xét đến sự cân bằng và biểu hiện của toàn bộ khuôn mặt.
 • Kinh nghiệm và bí quyết phẫu thuật hai hàm lâu năm
  Kinh nghiệm và bí quyết phẫu thuật hai hàm lâu năm

  Cải thiện và duy trì khớp cắn gần như hoàn hảo

 • Chẩn đoán và tư vấn chuyên sâu với dụng cụ đo chính xác CT khuôn mặt 3D
  Chẩn đoán và tư vấn chuyên sâu với dụng cụ đo chính xác CT khuôn mặt 3D

  Biểu hiện tự nhiên và sự cân đối của khuôn mặt

 • Hợp tác với bác sĩ Khoa gây mê + bác sĩ Khoa phẫu thuật miệng-hàm mặt, v.v.
  Hợp tác với bác sĩ Khoa gây mê + bác sĩ Khoa phẫu thuật răng hàm mặt, v.v.

  Hầu như không có tác dụng phụ sau phẫu thuật

Phẫu thuật hai hàm Banobagi không cần phải phẫu thuật tháo ghim kẹp lần 2.

Banobagi không bằng lòng với kinh nghiệm và bí quyết phẫu thuật hai hàm đã tích lũy mà không ngừng nghiên cứu để tạo ra kết quả tốt hơn nữa nhằm giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân và ít khả năng xảy ra tác dụng phụ. Vì vậy, chúng tôi đã nghĩ đến phương án cố định xương bằng cách sử dụng * Osteotrans.

Vì phẫu thuật hai hàm là phẫu thuật cắt và di chuyển xương cằm nên cần phải sử dụng nẹp (Plate) và kẹp (Pin) để cố định xương cằm. Trong phẫu thuật hai hàm trước đây đã sử dụng vật liệu là kim loại nguyên chất như thép không gỉ hoặc Titan. Do đó, khi các xương được di chuyển đã được cố định phần nào sau phẫu thuật thì cần phải thực hiện phẫu thuật thêm để tháo kẹp (Pin).

* Osteotrans mà Banobagi sử dụng là vật liệu có tính tương thích sinh học và được kết hợp bởi cao phân tử tổng hợp và thành phần xương nên có độ vững chắc gần giống với Titan và có đặc điểm là có thể hấp thụ vào xương theo thời gian.

Vì lý do đó, phẫu thuật cằm trở nên ổn định hơn và có ưu điểm là không để lại dấu tích gì khi chụp X-quang hoặc CT. Ngoài ra, vì không cần phẫu thuật tháo kẹp (Pin) lần 2 nên bệnh nhận không phải mất thêm thời gian và chi phí phát sinh cho phẫu thuật bổ sung.

model
 • Osteotrans

  * Osteotrans

  Osteotrans là vật liệu được cấp các loại chứng nhận an toàn như FDA, KFDA, v.v. và được tạo nên bởi hỗn hợp cao phân tử tổng hợp (PLLA) và canxi phosphat (hydroxyapatite). Nó có độ vững chắc tương đương với Titan và có đặc tính là có thể hấp thụ vào xương đã trở nên yếu sau phẫu thuật để giúp hình thành xương, đồng thời tăng cường sức mạnh cho xương nên được sử dụng rất hiệu quả trong phẫu thuật điều chỉnh xương.

So sánh việc cố định bằng Titan trước đây và việc cố định bằng Osteotrans của Banobagi
Không hấp thụ (Titan)
Không hấp thụ (Titan)
 • Cần phải phẫu thuật tháo kẹp (pin) lần 2
 • Cố định tương đối mạnh
 • Để lại dấu tích khi chụp CT, X-quang
Hấp thụ (Osteotrans)
Hấp thụ (Osteotrans)
 • Không cần phẫu thuật tháo kẹp (pin) lần 2: Giảm đau đớn, gánh nặng chi phí và thời gian cho phẫu thuật lần 2
 • Hiệu quả tăng thêm do cố định tương đối vững chắc và được hấp thụ vào xương: Hầu như không có tác dụng phụ
 • Hầu như không để lại dấu tích khi chụp CT, X-quang: Tăng sự tự tin

Việc cố định giữa hai xương hàm kèm theo nhiều bất tiện khác nhau, điều này sẽ không có tại Banobagi.

Cố định giữa hai xương hàm là nói đến việc cố định răng trên và răng dưới với nhau để vị trí của hàm trên và hàm dưới đã di chuyển không bị xê dịch và luôn được duy trì đúng chỗ. Phẫu thuật hai hàm trước đây cần phải có quá trình này sau phẫu thuật. Quá trình này khác với mỗi người nhưng cần một khoảng thời gian là 3 tuần trở lên và trong thời gian đó, bệnh nhân phải chịu đựng những bất tiện trong hô hấp cơ bản, ăn uống, trò chuyện, vệ sinh sạch sẽ, v.v.. Đặc biệt, sự bất tiện về hô hấp cùng với sự khó chịu về mặt tâm lý và đường thở không được đảm bảo có thể gây ra tai nạn.

Nhưng Banobagi không cố định giữa hai xương hàm sau phẫu thuật.

Bởi vì, thông qua tính toán chính xác, các chuyên gia có thể di chuyển hàm trên và hàm dưới sang đúng vị trí, giúp chúng ổn định tại chỗ đó một cách tự nhiên mà không cần cố định giữa hai xương hàm. Do vậy, phẫu thuật hai hàm của Banobagi ít gánh nặng hơn về vấn đề cố định giữa hai xương hàm và thời gian hồi phục cũng nhanh hơn.

model
Điều gì sẽ tốt hơn nếu không cố định giữa hai xương hàm?
 • Tương đối thoải mái
  Tương đối thoải mái

  Việc trò chuyện hay ăn uống không bị hạn chế nên có thể tập trung vào quá trình hồi phục một cách thoải mái hơn.

 • An toàn hơn
  An toàn hơn

  Sau phẫu thuật, miệng và mũi bị sưng lên, nhưng nếu thực hiện cố định giữa hai xương hàm thì rất khó để đảm bảo đường thở. Nếu không cố định giữa hai xương hàm thì hô hấp trở nên dễ dàng hơn, giúp cho khả năng hồi phục an toàn hơn.

 • Giảm khả năng viêm và nhiễm trùng
  Giảm khả năng viêm và nhiễm trùng

  Vì nếu không cố định giữa hai xương hàm thì có thể duy trì vệ sinh răng miệng sạch sẽ nên khả năng viêm và nhiễm trùng sẽ giảm.

Phương pháp không cố định giữa hai xương hàm có rất nhiều ưu điểm nhưng không thể áp dụng vô điều kiện với tất cả các bệnh nhân. Cũng có trường hợp cần phải cố định giữa hai xương hàm tùy thuộc vào khung xương và khớp cắn trước phẫu thuật, lượng di chuyển xương trong phẫu thuật, mức độ thích ứng của khớp cắn và tổ chức liên kết sau phẫu thuật. Tuy nhiên, ở Banobagi, chúng tôi đang nỗ lực để giảm bớt sự bất tiện của bệnh nhân bằng cách giảm thời gian cố định giữa hai xương hàm.

Kết quả hài lòng, hồi phục nhanh và quản lý hậu phẫu là trọng tâm.

Dù có chỉnh xương cằm tốt thế nào đi nữa thì cái mà mọi người nhìn trực diện lại là da và vẻ biểu hiện được nhìn từ bên ngoài. Vì vậy, trong kết quả cuối cùng của phẫu thuật hai hàm, sự biến đổi về cơ và da cũng rất quan trọng. Đặc biệt, phẫu thuật hai hàm là sự kết hợp bởi rạch mổ và cắt xương làm cho hiện tượng sưng tấy trở nên nghiêm trọng nên nếu bị sưng tấy lâu sẽ dẫn đến chảy xệ da. Vì vậy, phẫu thuật cằm thành công và việc quản lý hồi phục, sưng tấy có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả. Banobagi đã phẫu thuật dựa trên lâm sàng và kinh nghiệm đa dạng, có bí quyết quản lý hậu phẫu một cách hệ thống. Chúng tôi có bản hướng dẫn điều trị sau phẫu thuật phù hợp với từng tính huống và giai đoạn, đồng thời tiến hành quản lý chuyên sâu sử dụng máy móc như *Elastone Therapy. Cải thiện vẻ ngoài tự nhiên và hình dạng khuôn mặt một cách hiệu quả hơn chính là điều mang lại sự tự tin cho Banobagi.

Elastone Therapy

Là phương pháp điều trị có thể mang lại hiệu quả đàn hồi da cũng như giảm sưng tấy, tăng khả năng miễn dịch bằng cách sử dụng sóng siêu âm, trị liệu bằng đá, tần số cao, v.v.. Nó có tác dụng vượt trội trong quản lý sau phẫu thuật đường viền khuôn mặt như phẫu thuật hàm vuông hoặc gò má, phẫu thuật cằm, v.v..

 • Thiết bị sóng siêu âm
  Thiết bị sóng siêu âm

  Nếu rung động cực nhỏ của sóng siêu âm gặp da và cơ thể thì sẽ tạo nên sự giãn nở mạch máu và lưu lượng máu tăng lên bởi rung động và nhiệt. Điều này giúp lưu thông máu và bạch huyết và giảm sưng tấy nhanh hơn.

 • Stone Therapy (Liệu pháp đá)
  Stone Therapy (Liệu pháp đá)

  Đây là liệu pháp nhiệt sử dụng đá thiên nhiên được làm nóng để tăng khả năng miễn dịch và giúp thư giãn các dây thần kinh bị căng thẳng và cơ bắp bị cứng lại. Nó làm cho tuần hoàn máu tốt hơn, làm sạch độc tố và chất thải trong cơ thể tương đối nhanh chóng, và có tác dụng chống phù nề tuyệt vời.

 • Thiết bị tần số cao (RF)
  Thiết bị tần số cao (RF)

  Thiết bị này truyền tần số cao tới các tổ chức sâu để tạo nhiệt sâu. Nhiệt sâu kích thích collagen của lớp trung bì và tăng cường chức năng của các tế bào, đồng thời đem đến hiệu quả đàn hồi do giúp thúc đẩy lưu thông máu và trao đổi chất.

Thông tin phẫu thuật

 • Thời gian phẫu thuật

  Khoảng 3 tiếng - 4 tiếng

 • Phương pháp gây mê

  Gây mê toàn thân

 • Cắt chỉ

  Cắt chỉ sau khoảng 14 ngày

 • Thời gian nhập viện

  Khoảng 1 - 4 ngày

 • Tái khám

  Khoảng 2 lần

 • Hồi phục

  Sinh hoạt bình thường sau khoảng 7 - 14 ngày

Mức độ đau sau phẫu thuật
 1. circle
 2. circle
 3. circle
 4. circle
 5. circle
 6. circle
 7. circle
 8. circle
 9. circle
 10. circle

Trong quá trình hết thuốc gây mê có thể có cơn đau nhói và sẽ giảm dần theo thời gian.
Khi cắt chỉ hoặc khử trừng vết khâu sẽ đau nhói một chút.
Triệu chứng đau và viêm do sưng tấy và cảm giác bị căng kéo có thể được giảm bớt bằng thuốc giảm đau theo đơn kê và việc chườm lạnh cũng rất hữu ích.
Do không cố định giữa hai xương hàm nên không có bất tiện nào lớn.
Có thể kiểm soát cơn đau và sự phù nề thông qua chăm sóc hậu phẫu một cách có hệ thống và liên tục.

* Kết luận dựa vào tài liệu khảo sát của bệnh nhân thực tế đã phẫu thuật tại bệnh viện

* Không phải mức độ chính xác tuyệt đối, vì vậy chỉ mang tính tham khảo

Nhấn vào để xem hình ảnh trước & sau

trước & sau

BEFORE & AFTER

로그인을 하시면
다양한 전후사진을
확인하실 수
있습니다.

Trước phẫu thuật
Sau phẫu thuật 2 tháng

로그인을 하시면
다양한 전후사진을
확인하실 수
있습니다.

Trước phẫu thuật
Sau phẫu thuật 3 tháng

로그인을 하시면
다양한 전후사진을
확인하실 수
있습니다.

Trước phẫu thuật
Sau phẫu thuật 3 tháng

로그인을 하시면
다양한 전후사진을
확인하실 수
있습니다.

Trước phẫu thuật
Sau phẫu thuật 3 tháng

로그인을 하시면
다양한 전후사진을
확인하실 수
있습니다.

Trước phẫu thuật
Sau phẫu thuật 3 tháng

로그인을 하시면
다양한 전후사진을
확인하실 수
있습니다.

Trước phẫu thuật
Sau phẫu thuật 6 tháng

※ Ghi chú : Liên quan đến các ảnh trước và sau trên trang web này, kết quả có thể khác nhau phụ thuộc vào trường hợp riêng của mỗi bệnh nhân.