Banobagi Plastic Surgery

mobile header bg
close

Main Menu

바노바기 20주년 since 2000
딤처리

Loại bỏ hoàn toàn các nguyên nhân gây nên biến chứng

Tách bỏ dị vật được cấy ghép

Điều trị biến chứng và khôi phục hình dạng ban đầu

 • #ChẩnĐoánChínhXác
 • #KỹThuậtTinhXảo

Nếu có sự xâm nhập của dị vật thì nhất định cần phải loại bỏ

Các vật liệu đa dạng được phát triền nhằm mục đích y tế luôn đòi hỏi phải được trải qua thử nghiệm lâm sàn đầy đủ, nghiêm ngặt thì mới được cấp chứng chỉ chứng nhận tính an toàn. Tuy nhiên, đôi khi, với lý do về chi phí hoặc bị lừa bởi những đối tượng không thực sự làm về y tế mà nhiều người lựa chọn thực hiện các phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng các vật liệu chưa được kiểm chứng về mặt y tế. Phần lớn các trường hợp sử dụng vật liệu chưa được kiểm chứng về y tế như vậy sẽ gây nên các triệu chứng như biến dạng, viêm, sưng, ngứa tại các vùng thực hiện, thậm chí có thể gây các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn như vôi hóa, loét da hoặc gây ra khối u.

Do đó, nếu trường hợp thực hiện các thủ thuật thông qua các vật chất lạ thì việc cần xác định được trạng thái đó và loại bỏ dị vật ngay thời kỳ đầu là rất quan trọng.

banobagi plastic surgery model
Trường hợp cần phải loại bỏ các dị vật lạ
 • Trường hợp thủ thuật
  do người không có
  chứng chỉ y tế thực hiện
 • Trường hợp sử dụng
  sản phẩm không có
  chứng chỉ chứng nhận
  kiểm chứng tính an toàn
 • Trường hợp nhìn thấy
  các phản ứng kháng
  vật liệu cấy vào cơ thể
 • Biến chứng bị gây ra do sử dụng vật liệu chưa được chứng nhận vật liệu y tế
 • Biến chứng bị gây ra do sử dụng vật liệu chưa được chứng nhận vật liệu y tế
 • Biến chứng bị gây ra do sử dụng vật liệu chưa được chứng nhận vật liệu y tế
 • Biến chứng bị gây ra do sử dụng vật liệu chưa được chứng nhận vật liệu y tế

Biến chứng bị gây ra do sử dụng vật liệu chưa được chứng nhận vật liệu y tế

Cần phải lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng thực tế

Để có thể loại bỏ các dị vật lạ một cách triệt để nhất, điều quan trọng là cần phải xác định được chính xác vật liệu được cấy vào và trạng thái các tổ chức xung quanh khu vực đấy để lựa chọn phương pháp phù hợp. BANOBAGI sử dụng máy siêu âm để chẩn đoán, xác định chính xác chi tiết hơn ranh giới giữa vùng dị vật và vùng các mô, tổ chức bình thường. Nếu kết quả chẩn đoán kết luận là dị vật có thể làm tan được thì thông qua Accusculpt và thủ thuật tiêm để làm tan, sau đó sẽ lựa chọn phương pháp loại bỏ phù hợp. Nếu trường hợp bắt buộc phải cắt thì sẽ cần phải cân nhắc để lựa chọn phương pháp và vị trí cắt hợp lý nhất để phần cắt không bị lộ ra ngoài rồi sau đó mới loại bỏ dị vật.

Dù là thực hiện theo bất kỳ cách nào đi chăng nữa thì trọng tâm chính là loại bỏ các dị vật mà không gây ảnh hưởng đến các mô tổ chức bình thường khác. Điều này đòi hỏi chẩn đoán chính xác cùng kỹ thuật tinh vi.

Phương pháp tách bỏ dị vật lạ tại BANOBAGI
 • STEP 01
  Chẩn đoán siêu âm
  Chẩn đoán siêu âm

  Xây dựng kế hoạch phẫu thuật cụ thể thông qua xác định trạng thái dị vật và phân loại chính xác giới hạn giữa phần dị vật cấy ghép vào và phần mô bình thường bằng máy siêu âm

 • STEP 02
  Tách bỏ dị vật mà không cần rạch mổ
  Tách bỏ dị vật mà không cần rạch mổ

  Trường hợp nếu dị vật có thể làm tan được thì sẽ thực hiện thông qua Accusculpt và thủ thuật tiêm và có thể loại bỏ dị vật một cách đơn giản mà hầu như không phải lo lắng để lại sẹo

  Tách bỏ dị vật cần rạch mổ
  Tách bỏ dị vật cần rạch mổ

  Thực hiện rạch mổ với kích thước cần thiết sao cho phần rạch mổ không bị lộ ra ngoài nhất có thể rối tiến hành tách, cắt bỏ dị vật

Khôi phục hình thái ban đầu, thậm chí suy nghĩ đến tiến thêm 1 bước cải thiện hình thái

Một khi đã có sự xâm lấn của các vật chất lạ thì tùy thuộc vào tính chất của vật được cấy ghép mà các mô tổ chức xung quanh khu vực cấy ghép ít nhiều sẽ có sự biến đổi về hình dạng. Độ đàn hồi của da càng kém, kích thước của vật cấy ghép càng lớn thì các mô càng bị biến dạng nghiêm trọng. Nếu đã bị phát triển thành biến chứng thì các dấu vết biến chứng ấy sẽ còn lại trong các mô. Chính vì vậy, việc tách bỏ các vật chất lạ không phải chỉ đơn thuần dừng lại ở việc loại bỏ phần được cấy ghép vào đấy.

BANOBAGI luôn nỗ lực để để tách bỏ các vật chất lạ một cách tỷ mỉ hơn hết, đồng thời khôi phục hình thái khu vực được cấy ghép về nguyên dạng ban đầu, và tiến thêm 1 bước nữa để cải thiện về trạng thái hình dạng tốt hơn. Chương trình chăm sóc phục hồi cơ bản của BANOBAGI giúp xử lý những biến chứng còn sót lại (ví dụ như tổn thương các mô, sắc tố v.v), và cải thiện da sau khi loại bỏ dị vật lạ thông qua thẩm mỹ trẻ hóa như điều trị nếp nhăn hay tăng độ đàn hồi của da v.v.

Ngoài ra, BANOBAGI còn có thể thực hiện thay thế các vật liệu cấy ghép gây biến chứng ban đầu bằng những vật liệu y tế chính hãng an toàn hoặc mô tự thân, mang lại độ hài lòng cao hơn về mặt thẩm mỹ mà bệnh nhân mong muốn ban đầu.

Chăm sóc hồi phục sau tách bỏ dị vật lạ tại BANOBAGI
 • Điều trị có hệ thống giúp phục hồi tốt hơn
  Điều trị có hệ thống giúp phục hồi tốt hơn

  Điều trị các biến chứng như tổn thương mô, sắc tố v.v thông qua chương trình chăm sóc phục hồi một cách có hệ thống hơn.

 • Thực hiện song song với thẩm mỹ trẻ hóa
  Thực hiện song song với thẩm mỹ trẻ hóa

  Cải thiện phần da bị chùng, chảy xệ sau khi được loại bỏ dị vật lạ thông qua thẩm mỹ trẻ hóa, mang lại hiệu quả cải thiện nếp nhăn hay tăng độ đàn hồi cho da.

 • Thay thế bằng các vật liệu y tế chính hãng hoặc mô tự thân
  Thay thế bằng các vật liệu y tế chính hãng hoặc mô tự thân

  Thay thế các vật liệu được cấy ghép vào có nguồn gốc không rõ ràng bằng những vật liệu được kiểm chứng và cấp giấy chứng nhận an toàn, giúp điều trị những biến chứng đồng thời làm tăng độ hài lòng của bệnh nhân về mặt thẩm mỹ hơn.

Vật liệu cấy ghép vào mũi đặc biệt khó tách bỏ nhưng đừng lo lắng vì đã có BANOBAGI!

Do đặc tính về cấu trúc mà mũi là một trong số những bộ phần thường bị biến chứng nghiêm trọng nhất khi cấy ghép các vật liệu không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, ngay cả khi sử dụng vật liệu y tế được kiểm chứng thay vì các vật liệu không rõ nguồn gốc thì vẫn có khả năng có thể bị biến chứng nếu phương pháp phẫu thuật, hình dạng, tính tương tích của vật liệu cấy ghép v.v chưa phù hợp. Do đó mà việc tách bỏ các vật lạ được cấy ghép vào mũi cũng trở nên khó khăn hơn nên trong hầu hết các trường hợp đều cần thực hiện đồng thời cùng với phẫu thuật chỉnh hình mũi.

BANOBAGI tiến hành tách bỏ vật cấy ghép mũi không rõ nguồn gốc với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề, trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan. Dựa vào loại vật liệu cấy ghép, khu vực cấy ghép và độ sâu cấy ghép để lựa chon phương pháp tách bỏ phù hợp, ngăn ngừa ảnh hưởng đến các mô, đồng thời thay thế vật liệu phẫu thuật phù hợp với bệnh nhân để định hình lại dáng mũi.

Với nền tảng kỹ thuật, tay nghề cao của đội ngũ chuyên gia thẩm mỹ mũi, vật liệu sử dụng được lựa chọn dựa trên sự tính toán đến độ dài của sống mũi, độ cao của phần đầu mũi, mức độ chống đỡ của vách ngăn mũi. Do đó mà BANOBAGI mang lại hiệu quả điều trị biến chứng một cách ổn định hơn, theo đuổi dáng mũi hấp dẫn hơn nữa.

DR.Hyuntaek Lee
Tại sao nên thực hiện tách bỏ vật liệu lạ được cấy ghép vào mũi tại BANOBAGI?
 • Kỹ thuật tách bỏ vật liệu cấy ghép có hệ thống và ổn định hơn
  Kỹ thuật tách bỏ vật liệu cấy ghép có hệ thống và ổn định hơn
 • Đội ngũ chuyên gia với tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mũi
  Đội ngũ chuyên gia với tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mũi
 • Thực hiện cải thiện các biến chứng kết hợp tái cấu trúc dáng mũi đầy lôi cuốn
  Thực hiện cải thiện các biến chứng kết hợp tái cấu trúc dáng mũi đầy lôi cuốn

Thông tin phẫu thuật

 • Thời gian phẫu thuật

  Khoảng 1 tiếng 30 phút - 2 tiếng 30 phút

 • Phương pháp gây mê

  Gây mê tĩnh mạch/Gây mê toàn thân

 • Cắt chỉ

  Cắt chỉ sau khoảng 7 - 10 ngày

 • Thời gian nhập viện

  Xuất viện trong ngày

 • Tái khám

  Khoảng 2 - 3 lần

 • Hồi phục

  Tùy thuộc vào phương pháp thực hiện

Mức độ đau sau phẫu thuật
 1. square
 2. square
 3. square
 4. square
 5. square
 6. square
 7. square
 8. square
 9. square
 10. square

Trường hợp tách bỏ vật cấy ghép bằng phương pháp không phẫu thuật thì hồi phục tương đối nhanh.
Cảm thấy hơi đau nhói khi hết thuốc mê nhưng cơn đau sẽ giảm dần và biến mất theo thời gian.
Hơi đau nhói 1 chút khi cắt chỉ hay vệ sinh khử trùng.
Trường hợp chỉ tiến hành tách bỏ dị vật được cấy ghép thì cần tránh tác động lớn từ bên ngoài hay tránh sự tiếp xúc, va chạm thường xuyên để duy trì hình dạng của bộ phận được phẫu thuật.

* Kết luận dựa vào tài liệu khảo sát của bệnh nhân thực tế đã phẫu thuật tại bệnh viện

* Không phải mức độ chính xác tuyệt đối, vì vậy chỉ mang tính tham khảo