Banobagi Plastic Surgery

mobile header bg
close

Main Menu

바노바기 20주년 since 2000
딤처리

Vấn đề tạo ra đôi mắt đẹp quyến rũ quan trọng hơn là tạo mí to

#ĐIỀU CHỈNH CƠ MẮT

Đôi mắt lại được mở to rõ hơn

01 Hình dáng mắt là tiêu chuẩn của một đôi mắt quyến rũ

Phẫu thuật tạo mí mắt được biết đến là phẫu thuật tiêu biểu nhất của phẫu thuật mắt, vì vậy thường tạo ra nhận thức “mắt đẹp thu hút = mắt có mí”. Tuy nhiên trên thực tế, nếu quan sát thực tế xung quanh, có trường hợp mí rất nhỏ hoặc gần như hoàn toàn không mí vẫn cho chúng ta cảm giác là một đôi mắt đẹp. Điểm chung của những đôi mắt đó chính là hình dáng mắt đúng chuẩn dáng mắt đẹp. Thực ra, ấn tượng về một người không nằm ở dáng mí mà phần nhiều nằm ở dáng mắt. Đặc biệt, vị trí và mức độ to tròn của tròng đen (phụ thuộc vào dáng mắt) là rất quan trọng.

img img

{ Tùy vào dáng mắt mà độ to tròn của tròng đen cũng thay đổi }

Hình dáng mắt thông thường Hình dáng mắt thông thường

Hình dáng mắt thông thường

Mắt bị lé trên nhẹ Mắt bị lé trên nhẹ Mắt bị lé trên nhẹ
(mắt lươn)
Mắt bị lé trên nhẹ (mắt lươn)

Có cơ hoạt động mở mắt bình thường, cho nên mí mắt trên sẽ mở to được nhưng mí mắt bên ngoài sẽ che bớt mắt đi.

Mắt bị lé trên nặng Mắt bị lé trên nặng Mắt bị lé trên nặng
(mắt lươn)
Mắt bị lé trên nặng (mắt lươn)

Mắt bình thường nhưng tròng đen chạy cao lên phía trên khiến cho phần tròng trắng phía dưới bị lộ ra nhiều.

Mắt sụp mí Mắt sụp mí Mắt sụp mí
Mắt sụp mí

Mắt vừa nhìn buồn ngủ và mí mắt mở được dưới 7 mm.

Điều chỉnh cơ mắt là gì?
Điều chỉnh cơ mắt là phẫu thuật giúp cho mắt mở to hơn, làm tròng đen lộ ra tròn to rõ hơn cho bạn đôi mắt thu hút hơn.
Điều chỉnh cơ mắt Trước&Sau Điều chỉnh cơ mắt Trước&Sau Điều chỉnh cơ mắt Trước&Sau Trước Sau

Vì vậy, nếu bạn có một đôi mắt mà tròng mắt của bạn về cơ bản không to tròn rõ, thay vì ám ảnh với việc tạo mí thì hãy thử cân nhắc đến phẫu thuật làm thay đổi dáng mắt của bạn như điều chỉnh cơ mắt hoặc mở rộng đầu/ đuôi mắt.

Đặc biệt trường hợp lực mở mắt yếu khiến cho tròng mắt bị che đi nhiều, chỉ với phẫu thuật điều chỉnh cơ mắt khiến lực mở mắt mạnh lêncũng có thể thấy được hiệu quả rõ rệt là mắt to rõ hơn rất nhiều.

02 PHẪU THUẬT MÍ THÔNG THƯỜNG VÀ PHẪU THUẬT ĐIỀU CHỈNH CƠ MẮT LÀ HAI PHẪU THUẬT CÓ MỤC TIÊU KHÁC NHAU

Nguyên lý của phẫu thuật mí mắt có thể nói ngắn gọn là kết nối mí mắt với cơ mở mắt. Là phẫu thuật làm cho da được cố định và kéo lên làm xuất hiện mí trong quá trình mở mắt. Tuy nhiên, khi ấy, nếu lực mở mắt bị yếu thì mắt sẽ nhìn như buồn ngủ, không mở được rõ , vấn đề này không liên quan đến có mí hay không. Một đôi mắt đẹp là mí mắt phải chạy lên rõ nét, tròng mắt phải lộ ra rõ vừa phải, nhưng phẫu thuật mí mắt chỉ có thể tạo ra thêm một đường mí phía trên mà không làm thay đổi được mức độ lộ ra của tròng mắt.

Vì vậy phẫu thuật cần thiết chính là điều chỉnh cơ mắt. Điều chỉnh cơ mắt là phẫu thuật giúp lực mở mắt được mạnh lên, tạo nên một đôi mắt lý tưởng.
Vì vậy, trường hợp lực mở mắt yếu sẽ có thể tạo ra dáng mắt sáng rõ chỉ với phương pháp điều chỉnh cơ mắt, trường hợp đã có sẵn mí, sau khi điều chỉnh cơ mắt sẽ có đường mí rõ nét và quyến rũ hơn. Thêm vào đó, nhờ có lực mở mắt hoạt động tốt, sẽ ngăn được những nếp nhăn xuất hiện do thói quen nhíu mày, nhướn chân mày, vv

Trước Trước Trước
Sau 6 tháng Sau 6 tháng Sau 6 tháng

Dù có mí mà lực mở mắt yếu thì độ mở của tròng mắt cũng không đẹp lý tưởng được.

Điều chỉnh cơ mắt sẽ giúp mắt mở to rõ hơn, cải thiện cả hình dáng mắt.

※ Hình ảnh này có thể nhìn khác với người thật do điều kiện khi chụp ảnh, đã nhận được sự đồng ý của bệnh nhân.

03 PHẢI THẬN TRỌNG HƠN VÌ ĐÂY KHÔNG PHẢI PHẪU THUẬT DÀNH CHO MỌI TRƯỜNG HỢP

Như đã giải thích ở trên, điều chỉnh cơ mắt là phẫu thuật được thực hiện trong trường hợp đặc trưng do lực cơ mắt yếu. Ngược lại nếu lực mở mắt đủ thì không cần thực hiện phẫu thuật này. Vì vậy trước khi quyết định phẫu thuật cơ mắt, việc chẩn đoán chính xác tình trạng mắt là rất quan trọng. Thỉnh thoảng, sẽ có gợi ý hãy điều chỉnh cơ mắt, do nhiều lý do như: đơn giản khi lấy tay giữ nhẹ trên chân mày thì mắt khó mở lên, khi mở mắt có xuất hiện nếp nhăn trên trán, mắt bị sụp không thấy mí, mắt nhỏ, vv. Chỉ với những chẩn đoán như vậy thì không thể đánh giá chính xác lực mở mắt và có thể trở thành nguyên nhân của sự lựa chọn phẫu thuật sai lầm.

Vì vậy, đối với phẫu thuật điều chỉnh cơ mắt, cần lựa chọn chính xác bác sĩ có chuyên môn đưa ra chẩn đoán chính xác là có cần điều chỉnh hay không, nếu cần thiết thì cũng có thể lên được kế hoạch phẫu thuật sao cho kết quả cuối cùng không bị quá lố hoặc vẫn còn thiếu.

img
Những phương pháp chẩn đoán không chính xác

01. Đè tay lên trán, thấy mắt khó mở lên rồi chẩn đoán là do cơ yếu

02. Khi mở mắt thấy xuất hiện nếp nhăn trên trán rồi chẩn đoán là do cơ yếu

03. Chỉ đơn giản là tròng đen lộ ra được một nửa

04. Chỉ nhìn vào độ to của mắt rồi chẩn đoán

Đối với phẫu thuật điều chỉnh cơ mắt, cần đánh giá chính xác tính cần thiết và xác định chính xác mức độ điều chỉnh.
img
Bởi vì mỗi người sẽ có lực cơ mở mắt khác nhau cho nên phẫu thuật điều chỉnh cơ mắt cũng phải có mức độ khác nhau với từng trường hợp

Nếu lực mở mắt thực sự quá yếu khiến cho mí mắt che đi gần nửa tròng mắt thì phương pháp cắt mí điều chỉnh cơ mắt là thích hợp. Tuy nhiên nếu lực mở mắt có chút ít dù không được 100% thì cũng có thể điều chỉnh cơ mắt bằng cách nhấn kép.

Phương pháp nhấn mí kép điều chỉnh cơ mắt là phương pháp do bác sĩ Park Seon Jae nghiên cứu ra. Không cần cắt mà sử dụng sức của chỉ và sự kết dính của các tổ chức bên trong giúp điều chỉnh cơ mắt có hiệu quả và cố định hơn.

Thực ra, nếu trường hợp phải tiến hành điều chỉnh cơ mắt cho người có cơ mở mắt yếu, không tiến hành cắt mí mà chỉ dùng chỉ thì rất khó. Là do nhiều khuyết điểm như khó điều chỉnh mức độ căng cơ, khả năng bị bung cao, vv. Tuy nhiên với phẫu thuật nhấn mí kép điều chỉnh cơ mắt thì vừa có thể khắc phục được những nhược điểm đó, vừa giữ nguyên vẹn ưu điểm của nhấn mí.

Nếu tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp nhấn thì thời gian phẫu thuật sẽ ngắn hơn và hồi phục cũng sẽ nhanh hơn. Thêm vào đó, độ sưng và đau sau phẫu thuật sẽ ít hơn, trong quá trình hồi phục vẫn nhìn tự nhiên và nhanh chóng sinh hoạt bình thường hơn

Làm mạnh
cơ mở mắt

Điều chỉnh
hiệu quả
và ổn định

Hồi phục
nhanh

Nhấn mí
kép điều chỉnh
cơ mắt

Hình dáng
mắt mềm mại,
tự nhiên

Thời gian
phẫu thuật
ngắn

Nét mặt
rạng rỡ và
sắc nét hơn

Nhấn mí kép điều chỉnh cơ mắt

 • Làm mạnh cơ mở mắt
 • Điều chỉnh hiệu quả và ổn định
 • Hồi phục nhanh
 • Hình dáng mắt mềm mại, tự nhiên
 • Thời gian phẫu thuật ngắn
 • Nét mặt rạng rỡ và sắc nét hơn
Nhấn mí kép điều chỉnh cơ mắt
Điều chỉnh cơ mắt không cần cắt mà sử dụng sức của chỉ và sự kết dính của các tổ chức bên trong

Thông tin phẫu thuật

 • Thời gian phẫu thuật

  Khoảng 30 phút

 • Phương pháp gây mê

  Gây mê cục bộ/Gây mê giảm đau tối đa (không gây ngủ)

 • Cắt chỉ

  Cắt chỉ sau khoảng 3 - 5 ngày

 • Thời gian nhập viện

  Xuất viện trong ngày

 • Tái khám

  Khoảng 1 lần

 • Hồi phục

  Sinh hoạt bình thường sau khoảng 3 ngày

Mức độ đau sau phẫu thuật
 1. circle
 2. circle
 3. circle
 4. circle
 5. circle
 6. circle
 7. circle
 8. circle
 9. circle
 10. circle

Giảm thiểu đau đớn bằng phương pháp tiền mê. Sau phẫu thuật sẽ có cảm giác rát rát đi kèm với sốt, sau một thời gian sẽ đỡ. Có thể dùng thuốc giảm đau được kê toa sau phẫu thuật để giảm bớt cơn đau nhức do sưng và chườm lạnh sẽ giúp đỡ hơn. Mắt sẽ mở to rõ hơn và có hiệu quả giúp nhanh giảm sưng hơn.

* Kết luận dựa vào tài liệu khảo sát của bệnh nhân thực tế đã phẫu thuật tại bệnh viện

* Không phải mức độ chính xác tuyệt đối, vì vậy chỉ mang tính tham khảo

Nếu lực mở mắt quá yếu và được chẩn đoán là dùng phương pháp nhấn mí kép điều chỉnh cơ mắt cũng khó có hiệu quả thì có thể điều chỉnh cơ mắt bằng phương pháp cắt. Thông thường mọi người sẽ tránh phải cắt mí vì một phần là lo sợ, một phần là do suy nghĩ nếu cắt thì mí nhìn sẽ không tự nhiên. Tuy nhiên nếu do bác sĩ có tay nghề cao thực hiện thì kết quả cắt mí điều chỉnh cơ mắt vẫn sẽ đẹp tự nhiên

Việc nói cắt mí sẽ nhìn không tự nhiên là nhầm lẫn khi người ta chỉ nhìn kết quả mắt vẫn còn trong thời kì hồi phục, vẫn có độ sưng, sau khi hết sưng hoàn toàn có thể nhận ra được kết quả không khác gì nhấn mí. Thỉnh thoảng nếu lấy mí cao quá sẽ ra kết quả mí mắt nhìn không tự nhiên, nhưng đây không phải vấn đề do lựa chọn cắt hoặc nhấn mà phần lớn là do tay nghề của bác sĩ.

Khi giải tỏa được hiểu lầm đó, thì sẽ nhận ra được nhiều ưu điểm của cắt mí điều chỉnh cơ mắt. Đây là phẫu thuật có hiệu quả cao nhờ vào đặc điểm là bác sĩ có thể trực tiếp kiểm tra được độ mạnh của cơ mở mắt, cũng như xác định chính xác vị trí điều chỉnh. Thêm vào đó, sau phẫu thuật điều chỉnh cơ mắt, mắt có thể mở to hơn thêm, giúp nhanh giảm sưng, lo lắng về sinh hoạt thường ngày có thể giảm bớt.

Đây là phẫu thuật có hiệu quả cao nhờ vào đặc điểm là bác sĩ có thể trực tiếp kiểm tra được độ mạnh của cơ mở mắt, cũng như xác định chính xác vị trí điều chỉnh. Thêm vào đó, sau phẫu thuật điều chỉnh cơ mắt, mắt có thể mở to hơn thêm, giúp nhanh giảm sưng, lo lắng về sinh hoạt thường ngày có thể giảm bớt.

cắt mí điều chỉnh cơ mắt Những hiểu lầm về

01. Kết quả không được tự nhiên?

Hiểu lầm này xuất hiện do trong quá trình hồi phục sẽ nhìn sưng nhiều hơn là nhấn mí điều chỉnh cơ mắt. Thỉnh thoảng nếu lấy mí cao quá sẽ ra kết quả mí mắt nhìn không tự nhiên, nhưng đây không phải vấn đề do lựa chọn cắt hoặc nhấn mà phần lớn là do tay nghề của bác sĩ.

02. Sẹo bị lộ quá?

Ngay sau phẫu thuật, khó tránh khỏi việc lo lắng dấu vết phẫu thuật lộ rõ. Tuy nhiên chỉ sau 6 tháng thì sẹo gần như không thấy rõ bằng mắt thường.

 • Sau khi cắt chỉ Sau khi cắt chỉ Sau khi cắt chỉ
  Sau khi cắt chỉ
 • Sau 1 tháng Sau 1 tháng Sau 1 tháng
  Sau 1 tháng
 • Sau 3 tháng Sau 3 tháng Sau 3 tháng
  Sau 3 tháng
 • Sau 6 tháng Sau 6 tháng Sau 6 tháng
  Sau 6 tháng

※ Hình ảnh này có thể khác với người thật tùy thuộc điều kiện khi chụp. Đã được sự đồng ý của bệnh nhân trước khi đăng tải hình ảnh.

Đây là phẫu thuật có hiệu quả cao nhờ vào đặc điểm là bác sĩ có thể trực tiếp kiểm tra được độ mạnh của cơ mở mắt, cũng như xác định chính xác vị trí điều chỉnh. Với kĩ thuật phong phú có hệ thống, Banobagi đang thực hiện phẫu thuật điều chỉnh cơ mắt như một hạng mục nghiên cứu phẫu thuật chuyên biệt.

Đường mí tự nhiên nhờ xác định vị trí cắt chính xác
Giảm thiểu đường cắt cho sự hồi phục nhanh
Một nét mặt tươi sáng hơn nhờ đôi mắt rõ nét, sống động.

Thông tin phẫu thuật

 • Thời gian phẫu thuật

  Khoảng 40 phút - 1 tiếng

 • Phương pháp gây mê

  Gây mê cục bộ/Gây mê giảm đau tối đa (không gây ngủ)

 • Cắt chỉ

  Cắt chỉ sau khoảng 6 - 7 ngày

 • Thời gian nhập viện

  Xuất viện trong ngày

 • Tái khám

  Khoảng 1 lần

 • Hồi phục

  Sinh hoạt bình thường sau khoảng 3 - 5 ngày

Mức độ đau sau phẫu thuật
 1. circle
 2. circle
 3. circle
 4. circle
 5. circle
 6. circle
 7. circle
 8. circle
 9. circle
 10. circle

Giảm thiểu đau đớn bằng phương pháp tiền mê. Sau phẫu thuật sẽ có cảm giác rát rát đi kèm với sốt, sau một thời gian sẽ đỡ. Có thể dùng thuốc giảm đau được kê toa sau phẫu thuật để giảm bớt cơn đau nhức do sưng và chườm lạnh sẽ giúp đỡ hơn. Mắt sẽ mở to rõ hơn và có hiệu quả giúp nhanh giảm sưng hơn.

* Kết luận dựa vào tài liệu khảo sát của bệnh nhân thực tế đã phẫu thuật tại bệnh viện

* Không phải mức độ chính xác tuyệt đối, vì vậy chỉ mang tính tham khảo

Nhấn vào để xem hình ảnh trước & sau

trước & sau

BEFORE & AFTER

로그인을 하시면
다양한 전후사진을
확인하실 수
있습니다.

Trước phẫu thuật
Sau phẫu thuật 3 tháng

로그인을 하시면
다양한 전후사진을
확인하실 수
있습니다.

Trước phẫu thuật
Sau phẫu thuật 3 tháng

로그인을 하시면
다양한 전후사진을
확인하실 수
있습니다.

Trước phẫu thuật
Sau phẫu thuật 3 tháng

로그인을 하시면
다양한 전후사진을
확인하실 수
있습니다.

Trước phẫu thuật
Sau phẫu thuật 3 tháng

로그인을 하시면
다양한 전후사진을
확인하실 수
있습니다.

Trước phẫu thuật
Sau phẫu thuật 3 tháng

로그인을 하시면
다양한 전후사진을
확인하실 수
있습니다.

Trước phẫu thuật
Sau phẫu thuật 3 tháng

※ Ghi chú : Liên quan đến các ảnh trước và sau trên trang web này, kết quả có thể khác nhau phụ thuộc vào trường hợp riêng của mỗi bệnh nhân.